ร้องเรียนกับเราง่าย ๆ เพียงแค่ 3 ขั้นตอน

Alternate Text

เลือกหัวข้อร้องเรียน

-
Alternate Text

กรอกแบบฟอร์ม

Alternate Text

ติดตามผล

แจ้งเรื่องร้องเรียนได้ที่นี่

Alternate Text

แจ้งเรื่องร้องเรียนได้ง่ายๆ เพียงแค่เลือกหัวข้อที่ต้องการด้านล่าง จากนั้นกรอกแบบฟอร์มเพียง 2 ขั้นตอน เท่านั้น เราก็จะได้รนับทราบเรื่องร้องเรียนของคุณ


ติดตามเรื่องร้องเรียนได้ที่นี่

กำลังติดตามเรื่องที่เคยร้องเรียนไปใช่ไหม? ง่ายๆเลย เพียงกรอกรหัสเรื่องร้องเรียน หรือ ข้อมูลใดๆ ที่สามารถระบุตัวตนของคุณได้ คุณก็สามารถติดตามสถานะได้ที่นี่ สะดวก รวดเร็วนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ในการใช้บริการศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ 1212ETDA อาจมีการจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวของท่านเพื่อประโยชน์ในการให้บริการที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเราให้ความสำคัญกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ จึงได้จัดทำนโยบายและข้อปฏิบัตินี้ขึ้น และแนะนำให้ผู้ใช้บริการรับทราบและทำความเข้าใจนโยบายของเรา ดังนี้

จำนวนเรื่องร้องเรียน

Alternate Text
จำนวนทั้งหมด (7,526)

0

Alternate Text
ซื้อขายของออนไลน์ (4,911)

0

Alternate Text
เว็บไซต์ผิดกฏหมาย (893)

0

Alternate Text
ภัยคุกคามไซเบอร์และปัญหาอื่นๆ (1,722)

0

ข่าวสารล่าสุด

Alternate Text

ลักษณะชวนลงทุน แต่ตุ๋นเงินเรา

ลักษณะชวนลงทุน แต่ตุ๋นเงินเรา . ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง 1212 ETDA ได้รับร้องเรียนเกี่ยวกับการหลอกลงทุนเป็นจำนวนมาก และมีคนสูญเงินไปไม่น้อย โดยมิจฉาชีพมักจะมีข้อเสนอจูงใจชวนให้ร่วมลงทุน รวยเร็ว รวยจริง โดยสร้างโปรไฟล์เป็นธนาคารบ้าง หน่วยงานรัฐบ้าง หรือกระทั่ง CEO เจ้าของธุรกิจ โพสต์ภาพอวดความร่ำรวยให้คนหลงเชื่อ วันนี้จึงมีวิธีสังเกตโฆษณาปลอมหลอกลงทุนมาฝากกัน . 1. แอบอ้างชื่อ ภาพ โลโก้ธนาคาร หรือหน่วยงานภาครัฐ บริษัท รวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือในการโฆษณาชวนเชื่อ 2. เสนออัตราผลตอบแทนการลงทุนที่จูงใจและสูงเกินจริง ที่มาของผลตอบแทนไม่ชัดเจน 3. หว่านล้อมด้วยเสนอสิทธิพิเศษเฉพาะช่วงเวลาเหล่านั้นให้ เช่น หากไม่ลงทุนตอนนี้จะพลาดโอกาสที่ได้ผลตอบแทนดี ๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เรารีบตัดสินใจลงทุน 4. บ่ายเบี่ยงข้ออ้างต่าง ๆ แล้วปิดช่องทางการติดต่อทันที . ก่อนการตัดสินใจลงทุนทุกครั้งควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นบริษัทที่มีตัวตนจริงและไม่มีเจตนาหลอกลวง โดยสามารถตรวจสอบได้ผ่านโดยตรวจสอบได้ที่ www.sec.or.th/licensecheck หรือผ่านแอปพลิเคชัน SEC Check First . #1212ETDA #กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม #ETDAThailand #ลงทุนออนไลน์ #ชวนลงทุน

Alternate Text

เอ๊ะ! คนดังแชทหา บอกว่า..ยืมเงินหน่อย

เอ๊ะ! คนดังแชทหา บอกว่า..ยืมเงินหน่อย . ประเด็นที่ถูกพูดถึงยอดฮิตในช่วงนี้คงจะหนีไม่พ้นเรื่องแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่มีการพัฒนาฝีมือ เปลี่ยนมุกใหม่ใช้วิธีหลอกลวงด้วยการสวมรอยเป็นคนดังในกระแส สุ่มแชทหาประชาชนอ้างมีเรื่องเดือดร้อนต้องขอยืมเงินหน่อย โดยมีกลโกงการทำงาน ดังนี้ . 1.ใช้ภาพและชื่อโปรไฟล์ สวมรอยเป็นคนมีชื่อเสียง 2.ออกกลอุบายหลอกลวงผู้เสียหาย เช่น เดือดร้อนจำเป็นต้องใช้เงินด่วน ค่าเดินทาง ฯลฯ 3.ผู้เสียหายหลงเชื่อ โอนเงินเข้าบัญชีม้าของคนร้าย 4.บล็อกผู้เสียหายทุกช่องทางการติดต่อ . ลักษณะแบบนี้มิจฉาชีพแน่นอน 1.ไม่เคยเป็นเพื่อนในบัญชีรายชื่อกันมาก่อน แต่ทักหา 2.คนร้ายใช้ภาพและชื่อโปรไฟล์สวมรอยเป็นผู้มีชื่อเสียง 3.ชื่อบัญชีที่ใช้รับโอนเงิน จะไม่ตรงกับบุคคลนั้น ๆ . ไม่เชื่อ ไม่รีบ ไม่โอน กดรายงานบัญชีปลอมทันที . #1212ETDA #กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม #ETDAThailand #แอบอ้างคนดัง #สวมรอย